2017 JAPAN TRIP (TOKYO) ตอนที่ 5 หาของอร่อยกินที่ตลาดปลาซึกิจิ Tsukiji Fish Market

 ตเกียว 7 คืน 8 วัน   (25 March - 1 April 2017 

Day 4 (28 March 2017)
วันนี้อากาศอบอุ่นขึ้นจากเมื่อวาน เปลี่ยนแปลงจากอุณหภูมิ 3 องศา สูงขึ้นเป็น 11 องศา แฟชั่นเสื้อผ้าค่อนข้างเบาลงไม่แน่นเหมือนช่วงสามวันแรก วันนี้เราจะไปกินของอร่อยกันที่ตลาดปลาซึกิจิ Tsukiji Fish Market 



การเดินทางนั่ง Tokyo Subway สาย Asakusa Line จาก Asakusa Station (A18) ไปลงที่ Higashi-Ginza Station (A11), Exit 6 และเดินต่อไปตลาดปลาระยะทางประมาณ 600 เมตร 


เราเลือกมาวันธรรมดา แต่คนก็เยอะแทบแน่นเลยทีเดียว



บรรยากาศผู้คนมาหาอาหารทะเลสดๆ ทานกัน


อีกมุมหนึ่งของตลาดปลาซึกิจิ


ร้านขายอาหารทะเลอบแห้ง มีทั้งสาหร่าย ปลาปักเป้า ปลาหมึก และอย่างอื่นอีกมากมาย


หัวปลามากุโร่ก็มา มีตั้งโชว์เกือบทุกร้าน


ไข่หอยเม่นน่าลอง ราคาไม่แพง 


ของสดๆ ทั้งนั้นเลย มีให้เลือกเต็มไปหมด


ปูยักษ์ที่ใครมาญี่ปุ่นก็ต้องลอง (ราคาไม่เบา)


เนื้อปลามากุโร่ แบบแร่เสร็จ สามารถเลือกส่วนที่ต้องการได้ (คนขายบริการสุดๆ)


ผักญี่ปุ่นสดๆ เราก็ได้แต่มองดู เพราะบางอย่างไม่รู้จัก


วาซาบิสด เพิ่งเคยเห็น


สตอเบอรี่ เห็นแล้วตาลุกวาว ช่วงนี้เป็นฤดูกาลพอดี ราคาไม่แพง


สตอเบอรี่สีชมพูสวยงามมาก ราคาก็ตามความสวยงามเช่นกัน


ชมภาพบรรยากาศตลาดปลาและของสดทั้ง อาหารทะเล ผัก ผลไม้ ถึงเวลามาหาของทานเล่นกัน



ซาลาเปาและขนมจีบ หมูคุโรบูตะ


สตอเบอรี่เสียบไม้



อันนี้ทีเด็ด ของย่างเสียบไม้ 



เราเลือกลองทาน หอยเชลล์และปลาไหลเสียบไม้ 


จัดสตอเบอรี่มา 1 แพ็ค (แอบแพงเมื่อมารู้ความจริงภายหลัง)


เดินเล่นกันจนหิว มองไปร้านไหนๆ เกือบทุกร้านคนแน่นทุกร้าน ด้วยความที่หิวกันแล้ว เราก็สุ่มเลือกร้านกันเลย ร้านไหนก็ได้ ถึงแม้จะต้องรอคิวก็ต้องอดทนรอ ไม่เช่นนั้นเราก็จะไม่ได้ทานอาหารกันซักที จัดไปร้านนี้แล้วกัน ยืนรอประมาณคิวที่ 4 ทุกคิวมาเป็นกรุ๊ป


มีเมนูให้ดูกันหน้าร้าน เลือกไว้ในใจตอนต่อคิว


บรรยากาศภายในร้าน การจัดวางโต๊ะมีเป็นกรุ๊ป และแบบเคาร์เตอร์นั่งชมเชฟทำอาหารแบบใกล้ชิด


มีแผ่นเมนูให้เขียนสั่งอาหาร ซึ่งเป็นเมนูภาษาญี่ปุ่น


จาน และตะเกียบที่มากับซองโลโก้ประจำร้าน ชมพูน่ารักเชียว


มาร้านอาหารญี่ปุ่นก็ต้องมีผ้าขนหนูอุ่นๆ สำหรับเช็คมือ 


ชาเขียวอุ่นๆ อากาศเย็นๆ ได้ดื่มแล้วรู้สึกดี


มาดูเมนูกัน หน้าตาหน้าทาน


ซูชิแต่ละอย่างน่ากิน ราคาก็น่าคบ 


มาญี่ปุ่นต้องจัดเบียร์เกือบทุกมื้อ


ข้าวปั้นหน้าปลาไหล ต้องร้อง Wow มาแบบเต็มปากเต็มคำ


วัดกันให้เห็นๆ เทียบกับตะเกียบไม้ ว่าปลาไหลยาวขนาดไหน


ซูชิที่แต่ละคนได้เลือกไว้ก็มาเสริฟ คำใหญ่มาก



ซูมกันให้เห็นชัดๆ ก่อนเข้าปาก


หลังจากทานซูชิเสร็จก็เดินเล่นกันต่ออีกนิดหน่อย (เจอหัวปลามากุโร่อีกแล้ว)



เก็บบรรยากาศตลาดปลาซึกิจิ อีกซักนิด


จัดเมนูปิดท้ายของการมาเดินเล่นที่ตลาดปลาซึกิจิ Tsukiji Fish Market นั่นก็คือ ไอศกรีมชาเขียว ตอนหน้าเราจะไปเยือนศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu)

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

2016 TAIWAN TRIP ตอนที่ 7 เส้นทางรถไฟสายโรแมนติก "ผิงซี" (Pingxi Line)

2016 TAIWAN TRIP ตอนที่ 9 Part 1 เดินทางไปไต้หวันกับ EVA AIR

2017 PENANG [MALAYSIA] TRIP ตอนที่ 5 เปิดแผนที่ล่า RC : Street Art in Penang ตัวดำคล้ำก็ยอม